Top 5 con cá sấu lớn nhất con người từng ghi nhận

Loài bò sát ăn thịt đáng sợ này còn khiến các loài khác phải kiếp sợ về kích thước khổng lồ của chúng. Hãy xem bài viết tóm tắt bên dưới hoặc video để xem đầy đủ hơn.

5. Puento Noire

Con cá sấu khổng lồ này có chiều dài cơ thể lên tới 5,4 m. Nó bị bắt tại thành phố Pointe Noire, cộng hòa Congo và sau đó đã bị giết chết.
4. Cassius
Đây là con cá sấu lớn nhất đang bị giam giữ. Hiện nó đang sống tại công viên Marineland Melanesia, Úc. Nó bị bắt năm 1984 tại sông Finniss thuộc vùng Bắc Territory, Úc sau những sự kiện nó tấn công các tàu thuyền và người trên dòng sông này. Cassius có chiều dài 5,48 m và nặng 968 kg.
3. Brutus
Con cá sấu nước mặn bị cụt một chân này sống ở sông Adelaide, Bắc Territory, Úc. Tuy chưa bắt được nhưng nó có chiều dài được ước tính lên tới 5,6 m và người ta cũng thường xuyên tiếp cận được nó. Người ta cho rằng cái chân của nó bị cụt do chiến đấu với cá mập.
2. Dominator
Vị trí thứ 2 thuộc về con cá sấu Dominator. Nó cùng chia sẻ lãnh thổ với con cá sấu Brutus ở vị trị số 3 tại sông Adelaide, Bắc Territory, Úc. Nó cũng chưa bị bắt nhưng người ta ước tính chiều dài của nó lên tới 6,1 m
1. Lolong
Đây là con cá sấu lớn nhất mà con người từng ghi nhận. Với chiều dài 6,17 m và nặng tới 1075 kg, tuổi thọ ước tính khoảng 50 năm. Nó bị bắt tại một con suối có tên Bunawan thuộc tỉnh Agusan del Sur, Philippines vào ngày 13 tháng 9 năm 2011. Cuộc săn bắt Lolong kéo dài 3 tuần và phải huy động tới gần 100 người để đưa nó lên bờ. Sau đó nó được đưa vào một sở thú tại địa phương và đã chết vào tháng 2 năm 2013 do bị bệnh.
Xem thêm:
5 (100%) 7 votes

Đăng nhận xét

0 Nhận xét