Top 4 ngôi nhà khổng lồ, siêu độc đáo của động vật

Top 4 ngôi nhà khổng lồ, siêu độc đáo của động vật. Hãy xem bài viết bên dưới để cùng khám phá, hoặc video để xem đầy đủ hơn.

1. Đập nước của Hải Ly
ngôi nhà khổng lồ siêu độc đáo của động vật - việt top 10 - viettop10 - viettop10.netHải Ly là 1 chi động vật có vú trong họ Hải Ly, bộ Gặm nhấm. Gồm 2 loài: Hải Ly Bắc Mỹ và Hải Ly châu Âu với khối lượng trung bình 11-32 kg. Hải Ly xây dựng những con đập khổng lồ từ gỗ và bùn đất chắn ngang các con sông, suối để ngăn dòng chảy sau đó xây tổ giữa dòng nước. Chiếc tổ này bảo vệ chúng khỏi kẻ thù. Hải Ly dùng hàm răng chắc khỏe của mình cắt các cây gỗ dùng để xây đập. Hình mô phỏng đập của Hải Ly.
2. Tổ chim thợ dệt Nam Phi
ngôi nhà khổng lồ siêu độc đáo của động vật - việt top 10 - viettop10 - viettop10.netLoài chim thợ dệt này là loài đặc hữu ở Nam Phi, thuộc bộ chim Sẻ. Chúng sống thành đàn và cùng nhau xây dựng nên những chiếc tổ khổng lồ. Những chiếc tổ khổng lồ này có nhiều ngăn, có thể rộng đến vài mét và chứa đến hàng trăm con chim. Chúng làm tổ ngay cả trên những cây cột điện
3. Ụ mối khổng lồ
ngôi nhà khổng lồ siêu độc đáo của động vật - việt top 10 - viettop10 - viettop10.netCác loài mối sống ở khắp mọi nơi. Chúng xây dựng nên những chiếc tổ khổng lồ có thể cao và rộng hàng chục mét. Những ụ mối khổng lồ thường được tìm thấy ở châu Phi, Úc và Nam Mỹ.
4. Tổ kiến khổng lồ
ngôi nhà khổng lồ siêu độc đáo của động vật - việt top 10 - viettop10 - viettop10.net
Kiến cũng là 1 loài có chiếc tổ độc đáo. Một số loài kiến có những chiếc tổ khổng lồ nhưng phần lớn nằm chìm dưới lòng đất. Đây là cấu trúc 1 tổ kiến khổng lồ dưới lòng đất đang được các nhà khoa học khám phá
Xem thêm:
5 (100%) 4 votes

Đăng nhận xét

0 Nhận xét